Thầy trò trường THPT Quang Trung tưng bừng khai giảng năm học mới

Ngày đăng: 05/09/2023

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn dân tộc với khí thế hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, sáng nay 05/09/2023, trường THPT Quang Trung đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo quận Thanh Khê, phường Vĩnh Trung, đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, Hội Cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Mở đầu buổi khai giảng năm học mới là lễ đón học sinh khối 10 vào trường. Đại diện học sinh khối 10 được thầy Hiệu trưởng gắn bảng tên chính thức công nhận các em là học sinh của trường.

Ngay sau lễ đón học sinh khối 10, cô Lê Thị Mỹ Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các em học sinh, sinh viên, thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Trong bài phát biểu khai giảng năm học mới, thầy Phạm Sỹ Liêm - Hiệu trưởng nhà trường - đã biểu dương thành tích mà thầy trò trường THPT Quang Trung đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2022-2023,  trường có 6 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố; tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT và vào được các trường đại học cao nhất trong số ba trường tư thục ở trung tâm thành phố, trong đó có em được đặc cách vào thẳng năm thứ hai của Học viện Ngân hàng Hà Nội mà không phải học năm thứ nhất. Song song với việc giáo dục văn hóa, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiều hoạt động giáo dục được nhà trường triển khai một cách linh hoạt nhằm giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh. Nhiều hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện, sáng tạo do chính các em học sinh đề xuất thể hiện sự năng động của bản thân, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần bồi đắp giá trị, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và lý tưởng sống của các em.

Những kết quả đạt được là minh chứng cho sự đúng đắn trong mục tiêu giáo dục của nhà trường; sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu; sự trăn trở, tâm huyết, tận tâm của đội ngũ thầy cô giáo và trên hết là sự nỗ lực phấn đấu của chính các em học sinh.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, đồng thời nêu gương khí thế của Hoàng đế Quang Trung bách chiến bách thắng, thầy trò trường THPT Quang Trung nguyện tiếp tục phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn trong năm học mới này.  

Đăng ký liên hệ nhanh

hotline
messenger
zalo