Hội trại "Tuổi trẻ Quang Trung - Khát vọng vươn xa"

Ngày đăng: 28/03/2024

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2024), Trường THPT Quang Trung tưng bừng tổ chức Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ Quang Trung – Khát vọng vươn xa” nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể để làm hành trang vươn xa hơn trong thời đại mới.

Tại Hội trại, các Chi đoàn được tham gia vào các cuộc thi: Học sinh thanh lịch, trang trí trại và gian hàng ẩm thực, nhảy bao bố, bước chân đoàn kết, nhảy sạp... Các Chi đoàn đã hào hứng tham gia, mang lại bầu không khí vui tươi, tích cực và giàu tính văn hóa.

Đặc biệt, điểm nhấn của Hội trại năm nay phải kể đến cuộc thi Nhảy dân vũ giữa các Chi đoàn. Cuộc thi nhảy dân vũ đã thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ tới giáo viên và học sinh toàn trường. Các Chi đoàn đã tập luyện nghiêm túc, đầu tư lớn không chỉ về dàn dựng, trang phục mà còn thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cũng như bản sắc của Chi đoàn mình. Cuộc thi đã trở thành sân chơi nơi các em được thể hiện bản thân qua những vũ điệu và động tác say mê và không ngừng sáng tạo. Hoạt động thi nhảy dân vũ đã gắn kết các thành viên của mỗi Chi đoàn lại với nhau sau những giờ học căng thẳng, tạo thành một tập thể đoàn kết, thống nhất. 

Hội trại kết thúc với chương trình Lửa trại vô cùng kỳ công và ấn tượng với màn gọi lửa, châm đuốc và thắp lửa. Đặc biệt, cô Lê Thị Mỹ Nguyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã châm ngọn đuốc lớn, thắp lên ngọn lửa rực cháy, đồng thời cũng thắp lên trong lòng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường niềm tin về một Hội trại truyền thống diễn ra thành công tốt đẹp. Đêm lửa trại đã tạo nên một bầu không khí sôi động khó quên.

Với công tác chuẩn bị bài bản cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban giám hiệu nhà trường, Ban tổ chức Hội trại, Ban đại diện cha me học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp, Hội trại đã diễn ra sôi nổi, vui tươi, trẻ trung, thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ Trường THPT Quang Trung; bên cạnh đó vẫn đảm bảo nghiêm túc các yêu cầu đề ra: tổ chức Hội trại trên tinh thần an toàn, kỷ luật, tiết kiệm, mang tính thẩm mỹ và giáo dục cao. Chính vì những lý do đó, có thể nói Hội trại truyền thống Trường THPT Quang Trung đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh tham dự. 

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo đã bỏ thời gian, công sức tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giao lưu và học hỏi, rèn luyện nhân cách, kĩ năng… Mong rằng Hội trại sẽ lưu lại trong các em học sinh những ký ức khó phai mờ. Những kỷ niệm đẹp đẽ, sâu sắc ấy sẽ là hành trang cho các em bước tiếp trên con đường học tập và rèn luyện sau này.

Đăng ký liên hệ nhanh

hotline
messenger
zalo