Tổng quan về trường

Trường THPT Quang Trung, thành phố Đà Nẵng được thành lập năm 1998 và là một trong vài trường tư thục đầu tiên của cả nước. Bằng sự đam mê về giáo dục,  Ban giám hiệu nhà trường đã vận dụng tất cả các nguồn lực để biến cơ ngơi nhỏ bé ban đầu với 8 phòng học thành một ngôi trường lớn mạnh hiện nay với 25 phòng học, 6 phòng hiệu bộ, 2 không gian đa năng, thư viện và 4 phòng bộ môn. 

Trường THPT Quang Trung nằm ngay giữa trung tâm văn hoá và dịch vụ của thành phố Đà Nẵng, giữa khu đại lộ Nguyễn Văn Linh, từ đó đi sân bay, đi ga xe lửa, đi trung tâm thương mại chỉ cần từ 5 đến 10 phút. Trường được xây dựng đúng tiêu chuẩn, rất sạch với nhiều cây xanh bồn hoa, ngay trung tâm nhưng lại rất yên tĩnh. Trường được trang bị nhiều phương tiện hiện đại như thang máy, hệ thống camera, hệ thống âm thanh đến từng lớp học với một quy trình khép kín.

Kể từ khi thành lập, trường luôn chú trọng giữ gìn nền nếp kỷ cương, giáo dục học sinh với phương châm “Học sinh Quang Trung học làm người trước khi học chữ” để các em trở thành những người con ngoan trong gia đình và những công dân tốt của xã hội. 

Bên cạnh đó, mặt chuyên môn cũng luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Từ nhiều năm nay, trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh với việc soạn nhiều tài liệu ôn tập có giá trị và phát đến tận tay từng học sinh. Để hiện đại hoá các phương tiện dạy học, trường Quang Trung đã sớm đưa công nghệ thông tin vào trường, dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Trường đã trang bị TV, máy vi tính cùng các thiết bị hỗ trợ như hệ thống loa, micro không dây tới từng lớp học.

Ngay từ năm học 2008-2009, Hiệu trưởng đã hạ quyết tâm đưa trường Quang Trung thành một trường điện tử, bằng cách chỉ đạo tất cả giáo viên soạn giáo án giấy trên Word rồi chuyển sang Powerpoint để dạy trên lớp bằng máy vi tính, máy chiếu. Từ năm học 2009-2010, khi Bộ GD&ĐT phổ biến cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning, Hiệu trưởng quyết tâm biến tất cả các bài soạn Powerpoint trên toàn bộ SGK của 11 bộ môn là Toán Lý, Hoá, Sinh, Công nghệ, Tin, Văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng Anh sang bài giảng e-Learning. Một kết quả rực rỡ là trường Quang Trung đã kiên trì soạn 100% các tiết dạy theo phân phối chương trình của Bộ kèm theo soạn cả các tiết học phụ đạo, nâng cao, luyện thi đại học các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Tiếng Anh nên trường đã soạn được một khối lượng khổng lồ gồm 5.000 bài giang e-Learning (có lời giảng bài của nhiều giáo viên trong cùng một tiết dạy).

Với việc kết hợp sử dụng mạng Giáo dục Việt Nam vnEdu, trường Quang Trung có cả Sổ Liên lạc điện tử, Sổ Điểm điện tử, tin nhắn SMS thường xuyên liên hệ với phụ huynh để hoàn thiện một trường điện tử đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, với những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, trường THPT Quang Trung đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, cờ thi đua của thành phố, của Bộ GD&ĐT, và đặc biệt là bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo cho giai đoạn 5 năm kể từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021. Trường luôn được xã hội đồng tình, ghi nhận, được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình vào học.

Tổng quan về trường

Triết lý giáo dục

PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

Với phương châm “Học sinh trường THPT Quang Trung học làm người trước khi học chữ”, nhà trường luôn chú trọng vào rèn luyện kỹ năng sống để giúp học sinh hình thành và phát triển nhân cách, hướng đến sự phát triển hài hòa về mọi mặt. Đó phải là sự phát triển từ trái tim, trí tuệ, tình cảm, tinh thần, giá trị nhân văn, nhân bản và nhân tính. Bởi vậy nên nhà trường chú ý đến sự phối hợp của các yếu tố như bẩm sinh, di truyền, hoàn cảnh sống để hình thành việc giáo dục cho học sinh. 

Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với gia đình tạo cho học sinh có môi trường sống an lành, hạnh phúc để hình thành những thói quen tốt, những cảm xúc đẹp. Bên cạnh đó, nhà trường hướng dẫn các em thực hiện quy chế, nội quy, từ đó hình thành thói quen trong sinh hoạt, trong học tập và rèn luyện để tạo nên những phẩm chất tốt đẹp của nhân cách. Hơn nữa, yếu tố xã hội cũng góp phần quan trọng trong việc tuân thủ luật pháp để trang bị cho các em kiến thức về an toàn giao thông, tệ nạn xã hội, biết cách ứng phó với mọi tình huống bất trắc trong cuộc sống, biết bảo vệ mình ...Từ đó các em định hướng hành vi của mình cho đúng, cho tốt để dần dần hình thành những phẩm chất tốt đẹp của nhân cách.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC

Mục tiêu giáo dục của trường THPT Quang Trung là rèn luyện cho các em trở thành “con ngoan, trò giỏi, công dân tốt”, nên các em phải chăm học, chăm làm, chăm rèn luyện. Bằng việc nâng cao ý thức học tập, tự học, tự tìm hiểu thông qua công việc hàng ngày, từ đó trở thành thói quen, đến hình thành kỹ năng, kỹ xảo. Một khi đã có thói quen, có kỹ năng, kỹ xảo, các em sẽ yêu thích công việc của mình: chăm học và chăm làm, và có như vậy việc học tập và rèn luyện của các em sẽ trở nên nhẹ nhàng thoải mái. 

Trở thành học sinh chăm học, chăm làm, chăm rèn luyện đó là phẩm chất của nhân cách. Từ những phẩm chất này, các em sẽ được trang bị những kiến thức của chương trình giáo dục, trở thành con người phát triển toàn diện: Đức, Trí, Thể, Mỹ, và các em sẽ tự tin bước vào đời, góp sức lực trí tuệ của mình cho bản thân, gia đình và xã hội.

Triết lý giáo dục

Cơ sở vật chất

Trường có 2 khối nhà: Khối nhà 4 tầng và khối nhà 7 tầng với 25 phòng học, 6 phòng hiệu bộ, 2 không gian đa năng, thư viện và 4 phòng bộ môn.

Ban Giám hiệu

Phạm Sỹ Liêm
Hiệu trưởng
Lê Thị Mỹ Nguyên
Phó hiệu trưởng
Nguyễn Thị Thu Hà
Phó hiệu trưởng
Ban Giám hiệu

Đăng ký liên hệ nhanh

hotline
messenger
zalo